Thiết kế nội thất văn phòng đẹp chỉ 30m2

Cập nhật: 06/08/2017

Lượt xem: 253

Bạn sở hữu một văn phòng có diện tích khá khiêm tốn chỉ 30m2 và bạn đang đau đầu về sắp xếp nội thất, lo lắng văn phòng quá chật hẹp. Đừng lo chỉ cần khéo léo một chút bạn sẽ sở hữu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp theo lời khuyên của các chuyên gia nội thất của ZIC FURNITURE

Văn phòng có diện tích 30m2 phù hợp là nơi làm việc tối đa cho 10 người với tỷ lệ 3m2/người. Do đó văn phòng sẽ không có khu vực tiếp tân hay khu vực nghỉ ngơi, vì các khu vực này sẽ chiếm một khoảng diện tích không nhỏ. Còn nếu muốn văn phóng tối thiểu phải có một bộ bàn ghế nhỏ để tiếp khách thì bắt buộc diện tích làm việc dành cho mỗi người phải thu hẹp lại.

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên và mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết kế văn phòng sao cho phù hợp với diện tích nhất. Nếu bạn muốn văn phòng được thiết kế vừa đẹp vừa tiện dụng và đầy đủ công năng thì bắt buộc bạn phải lưu ý tới các yếu tố kể sau:

Sử dụng tông màu sáng cho thiết kế nội thất văn phòng:
 

Sắc màu sáng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi thiết kế tạo không gian rộng mở và nó càng là lựa chọn phù hợp cho những thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ. Tông màu sáng sẽ giúp văn phòng chỉ có 30m2 sáng sủa và rộng rãi hơn với thực tế, hơn nữa nó giúp văn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu bạn lo lắng nó quá đơn điệu thì có thể trang trí bằng cách treo một vài bức tranh  là có thể mang lại sự inh động cho văn phòng.

 

Chọn các loại nội thất đa năng:
 

Các loại nội thất đa năng có một đặc điểm rất cần thiết cho văn phòng nhỏ đó là tiết kiệm diện tích và mang lại sự tối ưu không gian. Ví dụ như sử dụng bàn kết hợp tủ và ngăn kéo, tủ âm tường, ghế xoay hoặc ghế gấp… Tất cả các thiết bị nội thất đa năng, thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, gọn gàng và ngăn nắp cho văn phòng.

 

Bố trí nội thất hợp lý:
 

Vì diện tích hạn chế nên bạn không thể bố trí nội thất theo sở thích và ý muốn. Nên lựa các đồ nội thất đa năng có kích thước phù hợp với văn phòng để tiết kiêm không gian, tối ưu từng mét vuông trong văn phòng, tận dụng những góc chết để sắp xếp những món nội thất phù hợp. Màu sắc của nội thất cũng nên đồng bộ với tông màu sáng của sơn tường.

Hãy tăng thêm sức sống cho văn phòng của bạn bằng một vài bức tranh hay chậu cây nhỏ, nó sẽ không tốn diên tích cho văn phòng của bạn đâu.

 

Đèn và ánh sáng:
 

Hệ thống ánh sáng của mỗi văn phòng đều bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn chiếu. Thiết kế không gian mở bằng vách kính hoặc của sổ lớn và gần nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp văn phòng bạn trở nên sáng sủa và cải thiện phần  nào sự hạn chế về diện tích. Hơn nữa văn phòng thoáng đãng cũng giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên hơn, có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng tự nhiên bằng các loại rèm cửa.

Dù sử dụng hệ thống ánh sáng như thế nào thì cũng phải đảm bảo văn phòng có đầy đủ ánh sáng đạt tiêu chuẩn. Không nên sử dụng các loại đèn trang trí kiểu dáng quá cầu kì vì nó chỉ khiến văn phòng nhỏ trở nên rối rắm không cần thiết.

Dù thiết kế nội thất văn phòng cho không gian có diện tích lớn hay nhỏ đều phụ thuộc và khả năng tính toán và sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Những tư vấn trên đây của Khang Triết, hy vọng có thể đóng góp phần nào giúp bạn định hướng được thiết kế cho văn phòng trong tương lai của mình.

Nếu bạn có vướng mắc cần sự tư vấn hoặc cần ý tưởng thiết kế thì hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ cho bạn:

Địa chỉ: Số nhà 24 - ngõ 61 Phạm Tuấn Tài - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Điện thoại: +84 981 541 000
Email: zichomevn@gmail.com
Websitehttp://zichome.vn

 

Tin tức nổi bật

1
Chát với chúng tôi